CỎ NHÂN TẠO SÂN VƯỜN CÓ LIÊN QUAN GÌ TỚI PHONG THỦY KHÔNG?

Dù chỉ là vật trang trí nhưng cỏ nhân tạo sân vườn lại ảnh hưởng nhiều tới phong thủy trong khu vườn nhà bạn. Người ta quan tâm tới điều này khi cỏ nhân tạo bắt đầu phổ biến tại Việt Nam. Quả thật, khi thiết kế sân vườn có thuận theo phong thủy thì cuộc sống gia đình có nhiều chuyển biến tích cực hơn.

Quan niệm phong thủy cỏ nhân tạo

Giống như nhà vậy, sân vườn cũng cần một mảnh đất có hình dạng rõ ràng, tốt nhất là hình vuông hoặc hình chữ nhật. Việc đầu tư làm mặt bằng sân vườn cũng cần được chú trọng. Luôn giữ cho sân vườn bằng phẳng, không có vật gồ ghề, không có vùng đất trũng gây ngập nước, không có lỗ thoát nước và chất dinh dưỡng ra ngoài. Tại vì dù là sân vườn cỏ nhân tạo thì bạn cũng sẽ trồng thêm một ít cây hoa cảnh trong đó nữa. Việc sử dụng cỏ nhân tạo bao phủ sẽ giúp hình thành một bãi cỏ sân vườn giống với tự nhiên. Bạn có thể kết hợp với việc trồng cây và các khóm hoa, thiết kế ao hồ để tôn lên vẻ đẹp cho khu vườn cũng như ngôi nhà của bạn.

Trong phong thủy, cỏ  được dùng nhiều với mục đích chống tà khí.

Bởi vì, người xưa nói rằng, tà khí đi vào nhà thường đi theo đường thẳng. Để tránh nó người ta sẽ thiết kế lối đi vào nhà có đường cong, quẹo nhầm đánh lạc hướng. Nếu chỉ làm lối đi bằng sỏi, bê tông thì thật đơn điệu. Với tính chất dễ thay đổi, dễ cắt, nối, bẻ cong nê sử dụng cỏ nhân tạo sân vườn lót đường vào nhà là một lựa chọn hoàn hảo.

Ý nghĩa của cỏ nhân tạo phong thủy

Một ý nghĩa khác, theo phong thủy, nơi yên bình và cân bằng nhất để làm góc thư giãn lý tưởng nằm ở góc trái của lối vào. Bạn có thể lắp đặt thảm cỏ nhân tạo sân vườn ở khu vực này để có thể nằm thư giãn, tắm nắng thoải mái trên nền cỏ nhân tạo êm ái. Có thể xếp thêm những chậu cây, khóm hoa màu đỏ và cam xung quanh để được thư giãn một cách riêng tư và tạo được sự cân bằng trong không gian tách biệt. Bạn có thể lắp thêm một chiếc xích đu, võng để thư giãn và tôn lên vẻ đẹp cho khu vườn.

Mộc phải có thủy, để cân bằng sinh khí, trong khi trải thảm cỏ nhân tạo cho sân vườn nhà bạn nên trang trí thêm hoặc làm hẳn những vòi phun nước, hòn non bộ. Nếu vị trí sân vườn ngay trung tâm của cửa nhà thì điều này càng cần thiết. Bạn có thể dùng cỏ nhân tạo sân vườn làm bãi cỏ mịn, tăng vẻ đẹp cho khu vườn, bố trí thêm quả bóng gương để làm tăng năng lượng cho khu vườn. Với đặc tính dễ tạo hình, cỏ nhân tạo có thể thiết kế những con đường ở trung tâm khu vườn để tạo sự chuyển động của dòng năng lượng từ khu vườn, giúp tăng sinh lực, sức khỏe cho chủ vườn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *