Các Lỗi Thường Gặp Khi Thi Công Sân Bóng Cỏ Nhân Tạo

Thi công sân cỏ nhân tạo đòi hỏi sự tỉ mỉ, hoàn hảo trong mọi quá trình. Từ khâu thiết kế, thi công làm nền, trải cỏ… để có thể tạo nên một sân cỏ nhân tạo chất lượng cao. Tuy nhiên trong quá trình thi công trên thị trường hiện nay có không ít sân bóng bỏ ra chi phí thi công lớn. Mà sân bóng sau thời gian ngắn bị xuống cấp. Chính vì vậy, các chủ đầu tư cần lưu ý một số sự cố hay gặp phải trong quá trình thi công.

Bốn lỗi thường xuyên xảy ra khi thi công sân bóng cỏ nhân tạo

1 – Thi công nền không đạt chất lượng

Quy trình thi công nền là một quá trình rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sân bóng cũng như duy trì tuổi thọ của sân. Nếu chất lượng thi công không tốt làm giảm chất lượng cỏ sân bóng, gây ra tổn thương cho người chơi cũng như tốn kém nhiều chi phí bảo dưỡng, bảo trì cho chủ sân.

Thi công làm nền không chắc chắn: làm cho sân bị lún, sạt lở trong quá trình sử dụng.

Thi công nền không bằng phẳng, gồ ghề, xuất hiện nhiều vết nứt. Ngoài ra làm cho quá trình trải cỏ gặp khó khăn, trường hợp xấu nhất có thể phải thi công lại.

2 – Hệ thống thoát nước kém

Hệ thống thoát nước kém làm cho nước thoát chậm sau mỗi trận mưa, ảnh hưởng đến khả năng khai thác sân.

Hệ thống thoát nước kém làm cho nước bị đọng lại dưới nền sân, mặt cỏ mục nát nhanh bị phai màu, làm ảnh hưởng đến chất lượng của nền. Lâu ngày ảnh hưởng đến chất lượng sân.

3 – Mưa

  • Mưa có lẽ là kẻ thù số một của thi công sân cỏ nhân tạo.
  • Mưa làm chậm tiến độ đối với các sân cỏ ngoài trời.
  • Mưa lớn làm hỏng toàn bộ hệ thống nền thi công trước đó.
  • Mưa làm cho việc trải cỏ khó khăn hơn, dễ bị bong do cỏ chưa kịp khô.

4 – Dự đoán tiến độ sai

Khi thời hạn hoàn thành tới gần mà khối lượng công việc còn lớn, các đơn vị thường đánh đổi chất lượng lấy thời gian. Đây là lí do khiến chất lượng sân bị giảm sút.

Nguyên tắc lắp đặt cỏ nhân tạo sân bóng đúng quy chuẩn.

Sau khi thi công, chủ đầu tư cần kiểm tra lại sân bài trước khi bàn giao để đảm bảo chất lượng sau khi thi công:  Một sân cỏ chất lượng đáp ứng những yêu cầu sau:

  • Cỏ nhân tạo đều màu, mịn, phân bố đồng đều.
  • Mặt sân bằng phẳng, đều màu, không được xuất hiện các kẽ hở giữa các mảng cỏ.
  • Hệ thống thoát nước tốt.
  • Đường dán bằng phẳng, đường nối không quá lớn.
  • Các thiết bị trên sân như lưới, đèn, cầu môn còn mới, hoạt động tốt.

Sân bóng sử dụng cỏ nhân tạo là địa điểm thú vị cho những bạn đam mê bóng đá ở thành thị, sân bóng cũng có thể trở thành nơi tổ chức hội chợ cuối tuần không lo mặt cỏ nhân tạo bị hỏng.

Trả lời