Cỏ nhân tạo sân tennis và những điều cần biết

Cỏ nhân tạo được chia thành nhiều loại tùy vào mục đích sử dụng. Cỏ sân vườn khác với cỏ sân bóng. Cỏ sân bóng đá lại khác với cỏ sân tennis… Vậy nên tìm hiểu về cỏ nhân tạo cho từng loại là điều rất thú vị. Hôm nay cỏ nhân tạo Nghĩa Tín Phát  sẽ giới thiệu những đặc điểm cơ bản nhất về cò nhân tạo sân tennis để khách hàng có cái nhìn rộng hơn và dễ dàng lựa chọn khi cần thiết.

Đầu tiên, cỏ nhân tạo sân tennis có những đặc điểm kỹ thuật như sau:

Chiều cao cỏ có 3 loại kích thước là 10mm; 13mm và 20mm.

Khoảng cách: 3/8inch, 3/16 inch, 5/16inch, 5/32 inch

– Tính chất cỏ : 100% PP, PE cỏ cụm thẳng nhập khẩu từ Anh.

– Dtex : 6600, 8800.

– Lớp đáy : 2 lớp, chống tia UV, chống nhiệt điện trở.

– Lớp keo phủ : DOW.

Sử dụng cỏ nhân tạo trong sân tennis chủ nhân sẽ được rất nhiều lợi ích mà điều dễ thấy nhất đó là công chăm bón. Sau khi thi công bạn sẽ hoàn toàn không phải tưới nước, bắt sâu hay tỉa cỏ hàng ngày như cỏ tự nhiên. Trong mọi điều kiện thời tiết cỏ nhân tạo vẫn giữ được màu xanh tươi như mới, tuổi thọ của nó có thể kéo dài lên tới 12 năm nếu bạn biết cách bảo quản hợp lý.

Chơi tennis trên sân cỏ nhân tạo người chân cũng không quan tâm tới vấn đề thời gian, nó có thể phục vụ người chơi 24/24 mà không bị hư hại hay hỏng hóc gì. Ngược lại, nếu chọn sân tennis từ cỏ tự nhiên người chơi sẽ cảm thấy cuộc vui không trọn vẹn khi phải tạm nhưng thường xuyên để bảo quản, phục hồi cỏ.

Khi cỏ bị bụi hay nhiều loại rác nhỏ bám vào bạn chỉ cần dùng máy hút bụi để vệ sinh thảm cỏ là nó lại mới như ban đầu.

Hiện nay có 4 loại sân tennis gồm sân đất nện, sân cỏ, sân cứng và sân thảm. Trong 4 loại này thì sân tennis cỏ có độ nảy bóng tốt nhất và được người chơi lựa chọn nhiều nhất. Sân cỏ lại chia thành 2 loại là sân cỏ tự nhiên và sân cỏ nhân tạo. Số lượng sân cỏ tự nhiên hiện nay còn rất ít bởi chi phí trồng, chăm sóc và bảo dưỡng rất cao. Như vậy, sân tennis cỏ nhân tạo được xem là lựa chọn tối ưu nhất của những người đam mê môn thể thao này và cũng là giải pháp kinh tế nhất của chủ đầu tư.

Trả lời