CỎ NHÂN TẠO TRANG TRÍ BỂ BƠI

Nếu gia đình bạn có hồ bơi ngay trong khuôn viên của gia đình, đừng ngần ngại mà “khoác” lên bể bơi những thảm cỏ xanh mát. Sử dụng cỏ nhân tạo trang trí bể bơi là ý tưởng khá hay và sáng tạo mà bạn nên tham khảo. hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được những lí do vì sao chọn cỏ nhân tạo nhé.

1/Tại sao nên sử dụng cỏ nhân tạo cho bể bơi? 

Xu hướng xây dựng bể bơi ngay trong khuôn viên của gia đình đang được rất nhiều gia đình lựa chọn. Lắp đặt bể bơi không chỉ là cách giúp cảnh quan của ngôi nhà thêm độc đáo mà cũng là cách để tất cả các thành viên trong gia đình có điều kiện để rèn luyện sức khỏe tốt hơn.

Có được một bể bơi trong nhà không phải là khó nhưng trang trí làm sao để bể bơi đó đẹp, bắt mắt và hài hòa với mọi thứ xung quanh thì không phải chuyện dễ dàng.

Để tạo nên khung cảnh non nước hữu tình, với làn nước xanh biếc hòa quyện với màu xanh mướt của cây cỏ, nhiều gia đình đã trồng thêm nhiều cây xanh xung quanh hồ bơi và một ý tưởng độc đáo khác đó là sử dụng cỏ nhân tạo trang trí bể bơi. Đây là một ý tưởng khá hay và mới mử, bởi nó không chỉ khiến khung cảnh xung quanh hồ bơi thêm độc đáo mà còn hạn chế được tình trạng trơn trượt có thể xảy ra khi di chuyển trên bể bơi.

Cái cảm giác khi được ngâm mình dưới làn nước xanh mát và ngắm nhìn bầu trời trong xanh và bãi cỏ xanh tươi hay đứng trên ban công, tầng thượng ngắm nhìn xuống sân vườn là dòng nước xanh mát xung quanh được bao bọc bởi những thảm cỏ nhân tạo trang trí chắc hẳn sẽ tạo cho bạn cảm giác thư giãn, thoải mái tinh thần.

2/ Lợi ích của việc sử dụng cỏ nhân tạo trang trí cho bể bơi

Sử dụng cỏ nhân tạo để trang trí cho bể bơi có thể còn xa lạ với nhiều gia đình ở Việt Nam. Tuy nhiên, ở những nước phát triển khác như châu Mỹ, châu Âu đã áp dụng rất nhiều bởi cỏ nhân tạo đã khắc phục được nhược điểm của cỏ tự nhiên và mang lại những lợi ích nổi bật.

+ Cỏ tự nhiên khó có thể sinh sống và phát triển ở khu vực có nước mặn. Không những thế, việc lên xuống trên hồ bơi, giẫm đạp lên cỏ cũng sẽ khiến cỏ bị giập nát, héo úa và mất đi tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, để đảm bảo vệ sinh cho nước là điều rất cần thiết nên hạn chế đất, cát ở bên trên bể bơi là điều nên làm.

+ Chi phí và công việc chăm sóc bảo dưỡng cỏ tự nhiên hàng năm chiếm khá nhều chi phí, do dó ngày càng nhiều người lựa chọ cỏ nhân tạo trang trí cho hồ bơi bởi thời gian sử dụng của cỏ khá cao, có thể lên tới 8 năm mà không cần thay mới và đặc biệt là cũng không tốn nhiều công sức hay chi phí để chăm sóc cho chúng.

+ Nền được nát bằng cỏ nhân tạo cũng là cách để giảm trơn trượt trong khi di chuyển trên mặt bể bơi. Đặc biệt với gia đình có trẻ nhỏ, với sự hiếu động của các bé thì điều này được các bậc cha mẹ rất quan tâm.

Cỏ nhân tạo trang trí bể bơi không bị héo úa do ảnh hưởng của thời tiết mà muôn xanh mát nên cũng giúp bể bơi giúp bể bơi ấn tượng hơn, hài hòa hơn và mát mắt hơn.

Chính vì những ưu điểm trên mà việc sử dụng cỏ nhân tạo cho bể bơi ngày càng trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình.

Nếu gia đình bạn đang có bể bơi hay đang có ý định để xây dựng bể bơi thì có thể tham khảo ý tưởng trang trí này để có được một bể bơi – không gian nghỉ ngơi, thư giãn, rèn luyện sức khỏe lý tưởng cho cả gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *