Những cách bảo vệ cỏ nhân tạo sân vườn tốt nhất

Cỏ sân vườn nhân tạo hiện được sử dụng rất nhiều trong các hộ gia đình. Vậy, bạn cần vệ sinh và làm sạch chúng thế nào để giữ gìn, bảo quản thật tốt?

Được sử dụng phổ biến để thay thế cho cỏ tự nhiên, cỏ nhân tạo sân vườn với nhiều ưu điểm vượt trội đã được hàng loạt các chủ nhà lựa chọn để trang trí và làm đẹp cho khung cảnh gia đình. Vậy, cỏ nhân tạo sân vườn cần được làm sạch như thế nào để đảm bảo chúng luôn đẹp và xanh?

Những phương pháp loại bỏ vết bẩn trên sân cỏ nhân tạo

Việc vui chơi và hoạt động trên các sân cỏ nhân tạo có thể sẽ khiến cho sân cỏ nhân tạo của gia đình bạn không được sạch sẽ nữa. Muốn đảm bảo chúng an toàn đối với các thành viên trong gia đình, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ, bạn cần phải làm vệ sinh chúng . Phương pháp làm sạch như sau:

  • Khi ăn uống, có thể bạn sẽ làm rớt thức ăn lên thảm cỏ nhân tạo như mù tạt, rượu, socola, xì dầu, nước trái cây, gia vị hay nước sốt… sẽ khiến cỏ nhân tạo sân vườn nhà bạn bị nấm bẩn. Vậy, hãy làm sạch chúng bằng cách dùng vải mềm thấm nước xà phòng rồi trà nhẹ lên vết bẩn, sau đó bạn có thể lấy khăn ẩm và lau lại là xong.
  • Đối với những vết bẩn là các chất hóa học như sơn tường, mĩ phẩm, dầu xe… bạn chỉ cần sử dụng dung dịch chloreothylene.

Đảm bảo với bạn rằng, những phương pháp vệ sinh làm sạch cỏ nhân tạo trên đây sẽ giúp bạn tìm lại vẻ sạch đẹp cho cỏ nhân tạo sân vườn của gia đình mình.

Những thao tác vệ sinh thảm cỏ bạn cần chú ý

Khi tiến hành làm sạch cho thảm cỏ nhân tạo, bạn hãy sử dụng những loại chổi quét bằng nhựa với chất liệu mềm để làm sạch. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy hút bụi để hút hoặc đẩy bụi bẩn. Cần lưu ý là bạn chỉ nên vệ sinh làm sạch bề mặt cỏ nhân tạo và tránh tác động vào gốc cỏ bởi sẽ khiến chúng bị tổn thương và dễ làm ảnh hưởng tới độ bền cũng như tuổi thọ của thảm cỏ nhân tạo.

Nên dùng nước sạch để rửa trôi các bụi bẩn và những vết bẩn dễ trôi. Khi thiết kế cỏ nhân tạo sân vườn, sân bóng cỏ nhân tạo hay sân tennis cỏ nhân tạo sẽ có những lỗ thoát nước ở dưới nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm để vệ sinh chúng mà không lo bị đọng nước hay ứ nước khiến tuổi thọ của chúng bị ảnh hưởng.

Lưu ý rằng, không nên vệ sinh sân cỏ nhân tạo thường xuyên. Hãy tuỳ theo mức độ sử dụng và độ sạch của sân cỏ nhân tạo để vệ sinh để tránh gây tổn hại tới chúng ở mức tối đa. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ cỏ nhân tạo Nghĩa Tín Phát theo thông tin sau: 0937007201

 

Trả lời