Kinh nghiệm chọn cỏ cho sân cỏ nhân tạo qua các thông số phổ biến

Trong khoảng 3 năm gần đây các sân cỏ nhân tạo bùng nổ phát triển ở thị trường Việt Nam.  Tuy nhiên những người đang, đã và sẽ kinh doanh sân cỏ có kinh nghiệm chọn cỏ cho phù hợp. Kinh nghiệm chọn cỏ cho sân cỏ nhân tạo phổ biến nhất hiện nay sẽ rất cần thiết dành cho bạn.

Pile height

Do thị trường phát triển quá nhanh dẫn đến việc hiểu biết, lựa chọn sản phẩm cỏ nhân tạo của nhà đầu tư kinh doanh sân cỏ nhân tạo gặp nhiều khó khăn ngay cả lần đầu cũng như lần thứ hai. Để chọn được những loại cỏ nhân tạo chất lượng cao các nhà đầu tư cần sáng suốt và xem các thông số kỹ thuật cơ bản như Pile height,

Pile height thể hiện chiều cao của cỏ: cái này bạn sẽ được xem từ các nhà đầu tư

Dtex

Thể hiện trọng lượng của sợi cỏ. Thông số DTEX thể hiện trọng lượng của sợi cỏ nhân tạo/ Ví dụ: Dtex 11000 thì có nghĩa là 10.000md sợi cỏ nhân tạo nặng 11.000 gram.

Nhưng các bạn cần phải biết rõ là đây độ nặng của cả cụm cỏ nhân tạo chứ không phải là một sợi cỏ nhân tạo: Ví dụ: Một cụm là 12 sợi cỏ mà thông số thể hiện là Dtex 11.000 thì cân 10.000 md của cả 12 sợi thì mới nặng được 11.000 gram.

Điều này chỉ ra rằng  Dtex:  chỉ là thông số chỉ độ nặng dra.gov.bt hoặc chiều dầy của cỏ nhân tạo. Nên chưa thể khẳng định được rằng đây là thông số để đảm bảo rằng sợi cỏ nhân tạo đảm bảo chất lượng tốt cho các bạn.

Một số thông số khác cần tìm hiểu khi lựa chọn cỏ nhựa nhân tạo

Stitch Rate: Số mũi khâu của cỏ( Bao nhiêu mũi/ 10 cm); Gauge: Khoảng cách giữa 2 hàng cỏ, 3/4 inch = 19 mm; Density: Số lượng mũi khâu trên một mét vuông. Các thông số trên đã thể hiện khá rõ và dễ nhận biết cho nhà đầu tư sân cỏ nhân tạo: Stitch rate, Gauge, Desnisity cả ba thông số này đều chỉ ra độ dầy của các mũi khâu trên thảm cỏ nhân tạo.

Hi vọng với những thông số kỹ thuật này các bạn có thể biết đâu là cỏ nhựa nhân tạo phù hợp nhất với mình.

Trả lời